Trong những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu về lao động do giảm sút dân số, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều các chính sách ưu đãi nhập cảnh vào Nhật Bản cho các nước thuộc khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam. Du học Nhật Bản chính là một chính sách rất hợp lý giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với nền văn hoá và kinh tế hàng đầu thế giới này.

Để đáp ứng được viêc du học tại Nhật Bản các bạn cần phải có những điều kiện tối thiểu như sau.

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản bậc phổ thông

Đây là chương trình dành cho những bạn vẫn đang theo học phổ thông ở Việt Nam và sẽ tiếp tục học chương trình này tại xứ Phù Tang. Các bạn cần ghi nhớ điều kiện du học Nhật Bản dành riêng cho mình như sau:

  • Điều kiện học lực: đã tốt nghiệp THCS, đang theo học THPT và không cần bằng tốt nghiệp THPT.
  • Điều kiện trình độ tiếng Nhật: tối thiểu đạt trình độ N5 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sẽ tiếp tục học tiếng Nhật khi đã qua đất nước mặt trời mọc. Tùy theo yêu cầu của từng trường mà yêu cầu về tiếng Nhật có thể sẽ khác nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhé.

Điều kiện du học Nhật Bản bậc đại học và cao đẳng

  • Điều kiện về tuổi: từ 18 – 30 tuổi.
  • Điều kiện học lực: đã tốt nghiệp THPT trở lên; có học lực trung bình khá trở lên.
  • Điều kiện trình độ tiếng Nhật: tối thiếu đạt N3 trở lên. Tuy nhiên tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có thể cao hoặc thấp hơn.
  • Điều kiện để quay trở lại Nhật Bản học tập: với những bạn đã từng đi du học Nhật Bản sẽ đủ điều kiện quay lại Nhật học tập khi về nước sau một năm.

Mặc dù điều kiện cơ bản là như vậy nhưng để theo học bậc đại học, cao đẳng tại Nhật bạn vẫn phải tham dự cuộc thi đầu vào. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho hành trình sắp tới của mình nhé.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính khi du học Nhật Bản

Bên cạnh những điều kiện về học lực và trình độ tiếng Nhật, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm về điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Mặc dù chi phí du học Nhật không quá cao, nhưng người Nhật rất minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính này.

Thông thường người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ bạn, những người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Vì sao New Ocean phải nhấn mạnh vấn đề này? Bởi lẽ, theo nguyên tắc bạn và người bảo lãnh tài chính phải giải trình được nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới. Nếu bạn lo lắng, New Ocean hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của nhà trường và Đại sứ quán.

♯♯ Trên đây là những điều kiện du học Nhật Bản năm 2018 sắp tới. Về cơ bản không có gì thay đổi so với những năm qua, do vậy quan trọng là bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Khi đã xong xuôi mọi việc, bước tiếp theo là bạn chỉ việc xách va li và lên đường thôi phải không nào