Khi giấc mơ Du học Nhật Bản đã trở thành hiện thực thì việc trang trải cuộc sống tại Nhật Bản sẽ trở thành vấn đề nan giải mà ai rất nhiều bạn quan tâm. Vậy làm sao để có thể sống tốt tại Nhật Bản mà không cần làm quá nhiều thời gian. Sau đây là một số cách mà admin của gocduhoc.com đã từng làm, mời các bạn tham khảo.

Những cách tốt nhất tiết kiệm chi phí khi sống tại Nhật Bản cho Du học sinh Việt Nam.

  1. Mua hàng giảm giá.

Nhật Bản là một quốc gia có giá cả thuộc dạng đắt đổ nhất thế giới, việc các bạn mua hàng còn đúng giá thì khá là tốn kém, nhưng các bạn đừng lo lắng một số của hàng hoặc cty sẽ có các dịp bán hàng giảm giá từ 20%-50%, thậm chí 80%. Đây quả thực là những cơ hội tốt cho các bạn có thể mua các món đồ mình thích với giá cả rất hợp với ví tiền của mình. Thêm vào đó các siêu thị của hàng đồ ăn cũng sẽ giảm giá mạnh sau 18 giờ hằng ngày giúp bạn tiết kiệm được chi phí ăn uống hằng ngày.

2. Chăm chỉ học hành để nhận học bổng.

Hầu hết tất cả các trường nhật ngữ, senmon hay đại học ở Nhật Bản đều có các phần học bổng dành cho các bạn có thành tích học tập tốt. Học bổng cũng rất đa dạng nhưng mình thấy phổ biến nhất là học bổng nhận hàng tháng 3man-5man yên, với số tiền này đã bằng 1 nửa số tiền bạn làm thêm 1 tháng nên sẽ giúp bạn khá nhiều cho cuộc sống.

3. Mua đồ cũ tại các cửa hàng hoặc các khu chợ bán đồ cũ.

Như các bạn đã biết về chất lượng của đồ dùng Nhật Bản, nên dù là hãng cũ thì chất lượng của các đồ cũ vẫn còn rất tốt. Các bạn có thể đi quanh khu vực mình sống các bạn rất dễ bắt gặp các của hàng bán đồ cũ với mặt hàng phong phú và giá cả phải chăng, thêm nữa có thể tham khảo tại bảng tin của trường về thông tin các lễ hội trong đó có khu vực dành cho bán đồ cũ.

4. Sử dụng và truy cập mạng miễn phí.

Đa phần các của hàng tiện lợi konbini đều có wifi miễn phí cho khách hàng. với một chút thời gian đăng ký qua mail các bạn đã có thể sử dụng mạng miễn phí cho một số công việc của mình.

5. Thuê nhà giá rẻ xa trung tâm 1 chút.

Với mật độ dân số cao và diện tích nhỏ hẹp, 1 căn phòng gần trung tâm sẽ rất đắt đỏ với ví tiền của bạn, nên chấp nhận đi tàu hoặc xe đạp 20-30 phút sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá, vì các nhà xa trung tâm giá sẽ chỉ ở mức khoảng 3 man yên. một cách khác là thuê một căn nhà rộng và chia sẻ nó với bạn bè cũng giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

6. Tìm việc tại các trang web và apply miễn phí.

 

Với tất cả các bạn du học sinh tại Nhật Bản, công việc làm thêm là rất quan trọng nhưng với các bạn mới sang thì tìm việc khá là khó, nhiều bạn còn mất phí giới thiệu. nên sử dụng các trang web và apply là cách tốt để các bạn tìm được công việc mong muốn mà không mất phí giứoi thiệu.

Trên đây chỉ là một số ít các cách tiết kiệm cho Du học sinh tại Nhật Bản. Nếu các bạn có những cách tốt hơn vui lòng bình luận bên dưới bài viết để cộng đồng có thêm các hiểu biết về cuộc sống tại Nhật Bản.